Di tích lịch sử

Đóng
VÙNG ĐẤT DƯƠNG XUÂN HỘI, HUYỆN CHÂU THÀNH – QUÊ HƯƠNG CỐ GIÁO SƯ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM – GIÁO SƯ TRẦN VĂN GIÀU (13/05/2016)

Con đường dẫn vào khu mộ, hay chính xác hơn là Khu lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu đi xuyên qua những vườn thanh long xanh mát. Ở vùng đất này bạt ngàn thanh long, cái màu xanh mát của dây thanh long, màu trắng muốt của bông thanh long và nhất là màu đỏ rực của trái thanh long vào độ thu hoạch thật đẹp. Một cảm giác thật bình yên, tươi mát khi đặt chân đến vùng đất đã sinh ra và cũng là nơi yên nghĩ của cố giáo sư Trần Văn Giàu - xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.


DI TÍCH LỊCH SỬ NGÃ TƯ RẠCH KIẾN (Ấp 1, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) (13/05/2016)

“Gạo Cần Đước, nước Đồng Nai”

Câu nói trên nhắc chúng ta về vùng Cần Đước, nơi có loại gạo nổi tiếng thơm ngon, từ thế kỷ 19, dưới thời Minh Mạng, đã được xếp vào danh mục những đặc sản phương Nam để tiến vua - gạo Nàng thơm Chợ Đào. Nhưng Cần Đước không chỉ có gạo ngon mà vùng đất phía Đông thuộc vùng Hạ của tỉnh Long An này còn được biết đến là một chiến trường hết sức ác liệt trong kháng chiến chống Mỹ với Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến.


CÔNG VIÊN – TƯỢNG ĐÀI LONG AN TRUNG DŨNG KIÊN CƯỜNG, TOÀN DÂN ĐÁNH GIẶC (26/01/2016)

Tỉnh Long An có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử, bởi đây là vùng đất chuyển tiếp giữa vùng đất cao Đông Nam Bộ và vùng trũng châu thổ sông Cửu Long, nằm áp sát phía Tây và Nam Sài Gòn và giáp với nước bạn Campuchia. Với vị trí chiến lược quan trọng ấy, Long An là nơi chiến sự diễn ra hết sức ác liệt, lâu dài, mà vai trò chính thuộc các thế hệ nhân dân... 


DI TÍCH LỊCH SỬ KHU LƯU NIỆM LUẬT SƯ NGUYỄN HỮU THỌ (26/01/2016)

Di tích là nơi lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ (10/7/1910-24/12/1996), nguyên quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ðoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam…


DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ TỔNG THẬN (26/01/2016)

Di tích Nhà Tổng Thận tọa lạc tại số 4 Ngô Quyền, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.Đây là trụ sở công khai đầu tiên của Tỉnh ủy Tân An sau cách mạng tháng Tám năm 1945,  được Ủy ban nhân dân tỉnh Long An xếp hạng là di tích lịch sử cấp tỉnh tại Quyết định số 3148/1998/QĐ.UB, ngày 12/11/1998.


DI VẬT CỔ Ở BẢO TÀNG LONG AN (25/01/2016)

Hiện nay, Bảo tàng Long An đang lưu giữ hàng ngàn di vật cổ được sưu tầm, thu nhận từ các cuộc khai quật di tích khảo cổ của hai nền văn hóa tiền sử và Óc Eo ở Long An. Đây là những vật chứng có giá trị lịch sử, văn hóa, góp phần tái hiện một cách trung thực và sinh động đời sống tinh thần và vật chất của người xưa trên đất Long An nói riêng và Nam Bộ nói chung.


12

Thứ Hai, 21/01/2019 05:18Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 7
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 7