Làng nghề truyền thống

Đóng
NGHỀ DỆT CHIẾU LÁC Ở LONG AN - DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ QUỐC GIA (12/01/2017)

Vùng đất Cần Đước, Bến Lức, Tân Trụ ở Long An không chỉ biết đến là quê hương của những đồng lúa mênh mông, vườn cây trĩu quả, xứ sở của gạo “nàng thơm” Chợ Đào, thơm (khóm) Bến Lức, nơi có dòng sông Nhựt Tảo ghi dấu chiến công oanh liệt của vị Anh hùng Nguyễn Trung Trực, nơi đây còn có nghề dệt chiếu lác lâu đời và nổi tiếng khắp vùng.


ĐỨC HÒA CÓ NGHỀ TRUYỀN THỐNG CHẰM NÓN LÁ (12/01/2017)

Có dịp về Đức Hòa - Long An, đi qua các xã Hiệp Hòa, An Ninh Đông, An Ninh Tây, Lộc Giang…bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của những cụ già, các chị tuổi trung niên cùng các em nhỏ tập trung trước sân nhà, vui vẻ chuyện trò cùng bàn tay thoăn thoắt luồn kim khâu nón, thích nhất là được  nhìn ngắm hình dáng của những chiếc nón trông thật xinh xắn, mộc mạc...


Nghề làm trống (06/08/2015)

Nghề làm trống tại xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ đã hình thành từ rất lâu. Sản phẩm trống Bình Lãng được nổi danh khắp nơi. Tháng 03 năm 2009 vừa qua Sở Công thương, sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến công kết hợp với các phòng ban của huyện, xã đã tổ chức hội thảo: Khôi phục và phát triển nghề “Làm trống Bình Lãng”.


Làng nghề dệt chiếu (06/08/2015)
Trên địa bàn tỉnh Long An có 2.301 cơ sở dệt chiếu, thu hút khoảng 4.875 lao động, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Nhựt Ninh, An Nhựt Tân huyện Tân Trụ và xã Long Cang, Long Định, Phước Vân, Long Sơn huyện Cần Đước.

1
Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 5
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 5