Tin tức sự kiện

Đóng
HỘI NGHỊ Tổng kết Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL năm 2017 tại tỉnh Trà Vinh 04/01/2018
 Ngày 29/12/2017, tại Trung tâm Phục vụ hội nghị tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, đơn vị đăng cai Cụm Trưởng năm 2017 đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm 06 tỉnh (Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long Đồng Tháp). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Quản lý du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch và các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của 06 tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, hội nghị có sự tham dự của ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Việt Phường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ, ông Lê Thanh Phong - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL - Trưởng ban điều phối Cụm, cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và các cơ quan báo, đài địa phương.
 

Hội nghị tổng kết hợp tác liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL năm 2017 

 Hội nghị đã tổng kết đánh giá Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông năm 2017 trên các lĩnh vực hợp tác trong quản lý Nhà nước, xúc tiến quảng bá, mời gọi đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực du lịch và kết nối tour, tuyến phục vụ khách du lịch.

Hội nghị đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động hợp tác, liên kết giữa các tỉnh trong Cụm phía Đông và TP. Hồ Chí Minh năm 2017; đặc biệt, trên các lĩnh vực phát hành các ấn phẩm phim và sách quảng bá du lịch chung; liên kết tham gia các lễ hội, hội chợ triển lãm du lịch truyền thống tại các sự kiện và đào tạo nguồn nhân lực,… khẳng định ý nghĩa quan trọng, không thể thiếu của hoạt động hợp tác, liên kết đã đem lại kết quả thiết thực ở từng địa phương.

Tại Hội nghị nhiều ý kiến đã chỉ rõ những khó khăn, tồn tại và nguyên nhân chủ quan của những tồn tại cần được khắc phục như: Việc khai thác ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin trong quảng bá xúc tiến du lịch chưa đa dạng phong phú; sự tham gia của các doanh nghiệp trong quảng bá, xúc tiến giới thiệu sản phẩm, thương hiệu còn ít; hỗ trợ của Nhà nước đối với doanh nghiệp du lịch ở từng địa phương còn hạn chế; việc triển khai tiến trình hội nhập quốc tế và các tiêu chuẩn nghề du lịch giữa các nước trong khối ASEAN đến với doanh nghiệp chưa được quan tâm đúng tầm, cần mở rộng vai trò liên kết hợp tác đến các trung tâm du lịch lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và các tỉnh, thành phía Tây ĐBSCL.

Hội nghị đã thống nhất thông qua Chương trình điều phối Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm năm 2018 và bàn giao cờ đăng cai Cụm trưởng năm 2018 cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An.

 
 Ông Nguyễn Thành Thanh, PGĐ Sở VH, TT và DL tỉnh Long An nhận hoa và Quyết định Cụm trưởng năm 2018 từ Ô. Lê Thanh Phong, PCT Hiệp hội Du lịch ĐBSCL - Trưởng ban  điều phối Cụm phía Đông và Ô. Trần Minh Thanh, PGĐ Sở VH, TT và DL tỉnh Trà Vinh
 

Tham dự hội nghị và phát biểu chỉ đạo ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và ông Nguyễn Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đánh giá cao những kết quả trong công tác liên kết phát triển du lịch của Cụm Duyên hải phía Đông và khẳng định đây là hình mẫu cần được phát huy để các Cụm khác tham khảo, học tập rút kinh nghiệm. Đồng thời, thống nhất cao với Chương trình điều phối Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm năm 2018; Ông nhấn mạnh “Cụm liên kết phía Đông cần chủ động dự báo tình hình và phối hợp đề ra kế hoạch liên kết từng năm sớm hơn, chi tiết hơn để các tỉnh có điều kiện thuận lợi chủ động liên kết thực hiện; cần huy động tối đa sự tham gia của các doanh nghiệp trong xúc tiến quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch và kết nối tour tuyến du lịch đến các địa phương trong và ngoài cụm; chú trọng liên kết xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của từng tỉnh nhằm kết nối tour phục vụ du khách”.


Lĩnh vực quản lý Nhà nước cần làm tốt công tác quản lý quy hoạch, bám sát đề án phát triển sản phẩm đặc thù của từng tỉnh thành ĐBSCL đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt; liên kết học hỏi kinh nghiệm về chính sách hỗ trợ mời gọi đầu tư phát triển du lịch giữa các tỉnh trong Cụm; tổ chức tập huấn triển khai tinh thần hội nhập và các tiêu chuẩn nghề du lịch trong khối Asean; cần mở rộng hợp tác liên kết với các Trung tâm du lịch lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh Cụm phía Tây xây dựng quan hệ hợp tác, liên kết đồng bộ, bền vững và hướng tới đi đến thống nhất thành một Cụm của các tỉnh thành ĐBSCL. 
 
  Phát biểu chỉ đạo của Ô. Trần Anh Dũng, PCT tỉnh Trà Vinh tại Hội Nghị
 
Phát biểu chỉ đạo của Ô. Nguyễn Việt Phường, Chủ tịch Hiệp Hội du lịch ĐBSCL  
 

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Thành Thanh - Phó Giám đốc Sở thay mặt Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, đơn vị đăng cai Cụm trưởng năm 2018 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và các ý kiến đóng góp của hội nghị để hoàn thiện văn kiện hội nghị nhằm vận dụng triển khai thực hiện trong năm 2018.

 
 Ông Nguyễn Thành Thanh, PGĐ Sở VH, TT và DL Long An phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và tổng kết hội nghị
 Chào Xuân 2018, với tinh thần đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao; Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL năm 2017; triển khai Chương trình điều phối Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm năm 2018 và bàn giao nhiệm vụ Cụm Trưởng cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiều thành quả tốt hơn cho hoạt động hợp tác, liên kết phát triển du lịch năm 2018 và các năm tiếp theo của Cụm./.  
                                                                                                           Tin, ảnh: Vũ Vi Quốc
Các tin khác:


Thứ Hai, 21/01/2019 04:37Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 3
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 3