Tin tức sự kiện

Đóng
NÉT MỚI TẠI LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM” NĂM 2018 11/06/2018

 

Ngày 31/5/2018 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ tổ chức khai mạc Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” lần thứ 8 năm 2018.
 
 Quang cảnh Lễ khai mạc Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” năm 2018
Năm nay, Liên hoan “Ẩm thực Đất phương Nam” diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 31/5 đến ngày 03/6/2018) với quy mô 60 gian hàng thuộc 40 đơn vị của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong và ngoài thành phố tham dự như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, TP. Cần Thơ…. Ẩm thực phong phú, đa dạng, từ các loại đồ uống giải khát đến các món ăn đặc sản địa phương đã tụ hội về đây trở thành ngày hội liên hoan ẩm thực đa sắc màu, đậm đà hương sắc Nam Bộ, sẵn sàng phục vụ du khách gần xa trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức.
   

Chương trình Thắp sáng ngọn lửa thiêng sau phát biểu khai mạc

 Với hệ thống gian hàng ẩm thực được bố trí theo nhóm, phân khu không gian ẩm thực riêng để khách tiêu dùng dễ lựa chọn tiêu biểu như: Khu ẩm thực Sài Gòn xưa và nay, Khu ẩm thực miền Tây quê tôi, Khu “Bánh và chè”, Khu ẩm thực Tây nguyên, Khu công nghệ trình diễn và bán sản phẩm thực phẩm sạch… với sự tham gia của siêu thị Coopmart, Satrafoot, Khu Câu lạc bộ hàng Việt Nam chất lượng cao và Khu trưng bày, giới thiệu, biểu diễn các loại hình trò chơi dân gian và nghệ thuật pha chế nước giải khát các loại.
   
                                                                                                             Cảnh tại các gian hàng miền Tây quê tôi
 
 Gian hàng tỉnh Long An giới thiệu sản phẩm mới Tỏi đen với nhiều công dụng cho sức khỏe
 Ngoài ra, du khách còn được hòa mình vào các hoạt động lễ hội mang đậm không gian văn hóa Tây nguyên như: diễu hành cồng chiêng, múa mời rượu, hòa tấu chiêng, trống, đờn T’rưng và các chương trình biểu diễn ca múa nhạc đặc sắc do các Đoàn Nghệ thuật biểu diễn tại lễ khai mạc, bế mạc và trong thời gian diễn ra lễ hội. Tất cả đã tạo ra một không gian thực sự ấm cúng, náo nhiệt, đậm đà hương vị phương Nam, thật khó quên đối với người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách gần xa trong và ngoài nước./.

 Bài và ảnh: Phúc Thịnh 

Các tin khác:


Thứ Hai, 21/01/2019 04:24Số lượt truy cập

Người dùng Online

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 4
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 4